Dây chuyền sản xuất bánh giòn nhiều lớp

1. Đặc điểm:Dây chuyền này dùng để sản xuất loại bánh giòn nhiều lớp, sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, chất luợng sản phẩm cao.
II. Danh mục các máy chính trong dây chuyền:1. Máy tạo lớp.

Đặc điểm maý:

Máy tạo lớp chủ yếu do hệ thống 3 lô dạng đứng cấu – thành. Có thể chế biến thành nguyên liệu được xếp lớp có tâm của lớp xếp khác nhau. Máy tạo lớp là một trong những thiết bị cơ bản của dây chuyền sản xuất bánh giòn nhiều lớp.

2. Máy thành lớp:

Đặc điểm máy:

Máy thành lớp chủ yếu dùng để tiến hành cán trục thêm và tăng số lớp xếp của tấm bột cho nguyên liệu xếp lớp do máy xếp lớp đưa tới làm cho nó trở nên phù hợp với sản xuất phôi bánh giòn nhiều lớp. Máy thành lớp do hệ thống trục cán cấp 13 và hệ cán lớp cấp 3 hợp thành. Kết cấu dập nhiều cấp thứ tự dần dần, tránh sự ép quá độ và kéo dãn của tấm bột, loại trừ hiện tượng rỗ, quá chắc, lớp dầu nứt và sản phẩm biến dạng nghiêm trọng sa khi nướng một cách hữu hiệu.

3. Máy cắt bánh:

a. Đặc điểm máy:

Máy cắt bánh có chức năng cắt thành hình riêng rẽ hai loại bánh là bánh giòn nhiều lớp tra nhân và bánh giòn nhiều lớp dạng thanh. Máy cắt bánh chia làm hai lớp trên dưới. Tâng trên sản xuất bánh giòn nhiều lớp dạng thanh, tầng dưới sản xuất bánh giòn nhiều lớp tra nhân. Sự thay đổi vận hành sản xuất của tầng trên và tầng dưới do sự truyền động điều khiển bằng áp lực khí phụ trợ hoàn thành, thao tác đơn giản, thuận tiện.

4. Máy phun trứng:

a. Đặc điểm máy:

Máy phun trứng chủ yếu sử dụng bộ phận mù hoá, dùng áp lực khí làm cho dịch trứng phun thành dạng sương mù lên bề mặt bánh được đưa đến từ máy máy cắt bánh. Bánh qua công nghệ phun dịch trứng sau khi nướng bề mặt của nó sẽ màu vàng sáng, tăng thêm độ cảm quan

b. Thông số kĩ thuật:

- Kích thước máy: 850*650*550 mm

5. Máy rắc liệu:

Đặc điểm máy:

Máy rắc liệu chủ yếu do phễu đổ liệu, băng tải dẫn hướng phẳng, phễu rượu nguyên liệu cấu thành, có thể rắc lên bề mặt bánh những nguyên liệu dạng hạt như vừng, sợi dừa, lạc, muối, đường.v..v…phôi bánh được đi qua phun trứng tiếp tục đi vào quá trình rắc của máy rắc liệu, càng có thể làm phong phú kết cấu các loại màu hoa, thoả mãn những yêu cầu khác nhau của thị trường.

6. Lò nuớng dạng đuờng hầm:

Đặc điểm máy:

- Hệ thống điều khiển nhiệt tự động PID hoàn toàn tự đông, có thể tự động điều khiển nhiệt độ, nhiệt độ cân bằng, cũng có thề điều khiển nhiệt độ bằng tay.

- Sử dụng nguyên liệu bảo ôn chất lượng coa, tính năng cách nhiệt bảo ôn tốt, hiệu suất sử dụng nhiệt cao.

7. Máy phun dầu:

Đặc điểm máy:

Máy phun dầu sử dụng bộ phận phun mù, dùng khí nén phun dầu thành dạng sương mù lên bề mặt bánh vừa được đưa đến từ lò nướng, làm cho bề mặt bánh sáng đẹp lên, nâng cao độ cảm quan của  bánh.

8. Máy làm mát:

Đặc điểm máy:

Sau khi bánh trải qua công đoạn nướng nhiệt độ cao và phun dầu, do nhiệt độ cao và trong bánh vẫn tồn tại lượng nước nhất định nên không thể lập tức tiến hành rót nhân và đóng gói. Do đó cần cho vào máy làm mát tiến hành giảm nhiệt và sử lý thổi khô bằng gió. Sau khi qua công đoạn làm mát, tiến hành làm ngấm chắc lớp dầu trên bề mặt bánh, từ đó bánh trở nên sáng đẹp chắc chắn, thành phần nước trong bánh cũng được giải phóng hoàn toàn, chất bánh trở nên càng xôp ngon miệng. Trải qua công đoạn làm mát, thì có thể tiến hành rót nhân và đóng gói cho bánh.

9. Máy rót nhân:

Đặc điểm máy:

Máy rót nhân và thiết bị rót nhân vào trong của bánh giòn tra nhân, có thể tra nhân socola, mưt hoa quả, kem.v..v…

Thiết bị này có hai hệ thống rót, mỗi hệ thống có 11 kim, mỗi hệ thống có thể sử dụng riêng rẽ để tra các loại nhân khác nhau, hiệu quả cao. Lượng nhân có thể điều chỉnh, thao tác đơn giản.

10. Máy nhào bột hai tốc độ:

- Công suất: 2.4 kw

- Trọng lượng: 290 kg.

11. Máy trộn ba tốc độ:

- Công suất: 0.75 kw

- Dung tích thùng liệu: 20L

- Trọng lượng: 98 kg.

Sản phẩm mẫu:  

Có thể bạn quan tâm

Đầu trang