Danh mục sản phẩm

Hạ nhiệt nắng hè với thức uống dân gian

Đáp ứng “cơn khát” nước trong những ngày hè, ngày càng có nhiều loại thức uống pha chế theo công thức dân gian đóng gói công nghiệp tiện dụng cho người tiêu dùng được các nhà sản xuất tung ra thị trường.

Hnhitnnghvithcungdngian

Chỉ cần bước vào siêu thị là đã có đủ loại thức uống mát rượi trong tầm tay. Sức mua nhiều loại thức uống đang tăng 30-40% tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm – thức uống. Đắt hàng nhất là các mặt hàng thức uống chế biến từ các loại thảo mộc thiên nhiên và theo những công thức dân gian. Nước mát dân gian công nghiệp có dạng đóng hộp, bịch, chai, giá mềm, từ 3.000 – 6.000 đồng.

Một trong những sản phẩm nước mát công nghiệp mới ra lò là nước mía lau đóng hộp của Công ty Huỳnh Vĩnh Đức. Loại nước mát này được chế biến từ đường phèn, mía, củ cải đỏ, củ năng. Uống hết nước, có thể dùng chiếc muỗng nhựa gấp gắn ở nắp lon nhấm nháp vài củ năng, cà rốt và cả một khúc mía ở dưới đáy lon. Lon nước mát rất tiện lợi cho những chuyến dã ngoại, picnic ngoài trời.

Một món nước mát dân gian được sản xuất công nghiệp rất quen thuộc khác là trà giải nhiệt. Loại thức uống này ngày càng phong phú với nhiều chủng loại mới của nhiều thương hiệu sản xuất trong nước. Vĩnh Tiến có trà thanh nhiệt với các thành phần hoa hòe, cam thảo bắc, thảo quyết minh, bông atiso, sấy khô đóng túi nilông nhỏ, khi dùng hãm với nước sôi trong bình. Công dụng giải nhiệt, mát huyết, dùng cho người hay nhức đầu, cao huyết áp.

Nhãn hiệu Hùng Phát có một loạt trà giải nhiệt dạng túi lọc. Mới nhất là trà atisô – la hán quả, bào chế hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, uống mát gan, lợi tiểu. Một loại trà túi lọc mới của Hùng Phát nữa là trà sâm râu bắp, gồm toàn những loại thảo mộc thiên nhiên mang lại mùi vị dễ chịu như bát nước mát nhà quê: râu bắp, rễ tranh, mía lau, lá dứa. Trà sâm râu bắp phù hợp cho người nóng gan, hay bị bứt rứt, uống giải nhiệt hằng ngày.

Sẽ ngon hơn khi nhấm nháp trà sâm râu bắp lạnh với đường, đá. Trà hoa cúc vốn quen thuộc với nhiều người ở các xe đẩy lề đường, cũng được Hùng Phát sản xuất dạng túi lọc với thành phần hoa cúc thiên nhiên. Trà hoa cúc giúp thanh nhiệt, mát gan, chống mỏi mắt, phù hợp cho giới văn phòng làm việc nhiều với máy vi tính. Có cả trà giải cảm dạng túi lọc.

Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất Nam Dược Bảo Long, trà giải cảm dùng trị cảm sốt, ớn lạnh, đau đầu, ho, sổ mũi. Túi trà có mùi thơm dễ chịu của thuốc nam, giống mùi nồi nước xông giải cảm. Có hơn chục vị thuốc nam giải cảm: đảng sâm, trần bì, mộc hương, đại táo, cam thảo… Chỉ cần nhúng gói trà vào ly nước sôi để 5 phút cho thuốc ngấm ra hết là có thể uống cho nhẹ người lúc cảm sốt.

Nước giải khát hương vị trái cây cũng đang “lên ngôi” trong mùa nắng nóng. Có đến vài chục loại nước giải khát nồng nàn hương vị trái cây hấp dẫn như bưởi, me, xoài, cam, táo, nho, dứa, ổi, đào…

54

Tin khuyến mại khác

Khởi công xây dựng Nhà máy thực phẩm chức năng và văn hóa phẩm

Cách đọc nhãn bao bì thực phẩm

Thị trường máy hút chân không

Ý kiến của bạn